Conditioning Guide

 In Guide

 

การ Conditioning (คอนดิชันนิ่ง) คือ การเพิ่มประสิทธิภาพให้กับชุดและอาวุธ “ชั่วคราว” โดยระยะเวลาที่การ Conditioning จะคงอยู่นั้น ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง เช่น ระดับเลเวลของการ Conditioning (ยิ่งเลเวลการ Conditioning สูง ยิ่งอยู่ได้นานกว่า), ความบ่อยในการใช้งานอุปกรณ์ชิ้นนั้นๆ และพลัง  Divine Power (DP) ที่ใช้ไปขณะสวมใส่อุปกรณ์ดังกล่าว

Basic Conditioning Information

ไอเท็มที่สามารถทำการ Conditioning ได้ หน้าตาเป็นอย่างไร?

 

เมื่อเลื่อนเม้าส์ไปชี้ที่ไอเท็ม จะมีหน้าต่างแสดงข้อมูลขึ้นมา โดยที่ด้านล่างของช่องยัดหินมานาสโตน จะมีแถบแสดงสถานะแสดงเลเวลของการ Conditioning ปรากฏอยู่ รวมทั้งค่าสถานะที่เพิ่มขึ้นหลังจากการ Conditioning เรียบร้อยแล้วด้วย  ดูรายละเอียดในตารางตามหมายเลขบนรูปนะคะ

 

1

Level of Conditioning – แสดงเลเวลที่อุปกรณ์สามารถทำการ Conditioning ได้ ทั้งเลเวลการ Conditioning ปัจจุบัน และเลเวล Conditioning สูงสุด

2

Conditioning Bar– แถบสถานะแสดงสภาพการ Conditioning (ถ้ายังไม่ทำการ Conditioning แถบจะเป็นสีเทา และถ้าทำการ Conditioning แล้ว แถบจะเป็นสีเขียว

3

Conditioning Effects – แสดงค่าสถานะเสริมพลังที่ได้จากการ Conditioning

การ Conditioning ทำอย่างไร?

สามารถทำได้ 2 วิธีนะคะ
โดยวิธีที่ประหยัดที่สุด ก็คือการคุยกับ NPC Conditioning Officers ที่อยู่ตามสถานที่ต่างๆ ตามตารางค่ะ:

สถานที่ (เทพ)

NPC

สถานที่ (มาร)

NPC

Sanctum

Viconbarius

Pandaemonium

Glivice

Teminon Landing

Auminos

Primum Landing

Amalien

Inggison

Uminosus

Gelkmaros

Magrethe

Kaisinel Academy

Barius

Marchutan Priory

Meiren

ส่วนอีกวิธีหนึ่งก็คือการซื้อไอเท็มสำหรับการ Conditioning โดยเฉพาะ จากร้านขายของทั่วไป (General Goods Merchant) เวลาใช้เหมือนกานตีบวกธรรมดา วิธีนี้จะเสียเงินเยอะกว่าการให้ NPC Conditioning Officer ทำการ Conditioning ให้ แต่มีข้อดีคือสามารถซื้อแล้วจะนำไปทำการเติม Conditioning เองที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้ตามต้องการ

ราคาของไอเท็ม Conditioning จะขึ้นกับระดับเลเวลที่ทำได้ ยิ่งเลเวลสูง หรือยิ่งเกรดดี (สังเกตจากสีไอเท็มเขียว-ฟ้า) ราคาก็จะยิ่งแพง

การ Conditioning 1ชิ้น หรือ 2 ชิ้น แล้วนำมาทำการฟิวชั่นกันสามารถทำได้ โดยไม่เสียค่าสถานะโบนัสจาก Conditioning ใดๆ ซึ่งก็แปลว่า อาวุธ 2 ชิ้น ที่ผ่านการ Conditioning แล้ว เมื่อนำมาฟิวชั่นกัน ค่า Conditioning ของอาวุธทั้ง 2ชิ้นก็จะยังอยู่

การเสื่อมสภาพของค่า Conditioning

เมื่อไอเท็มชิ้นหนึ่งๆได้รับการ Conditioning การนำไอเท็มชิ้นนั้นไปใช้ จะค่อยๆทำให้ค่าเสริมพลัง Conditioning หายไป โดยเฉพาะการต่อสู้โดยใช้สกิล (ทั้งสกิลธรรมดาและสกิล DP) ค่า Conditioning ก็จะยิ่งหายไปเร็วขึ้น

สังเกตง่ายๆเลยว่าค่า Conditioning ของเรากำลังหมดไปหรือยังคือ ที่แถบสถานะบนไอเท็มชิ้นนั้น จากสีเขียวเต็ม จะค่อยๆลดลง กลายเป็นสีเทามากขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งเหลือ 0

**เพิ่มเติม: ได้ยินจากแหล่งข่าวเซิร์ฟเวอร์อินเตอร์มา เพราะหลายคนถามว่า Conditioning ครั้งนึงมันจะอยู่ได้นานแค่ไหน ก็ มีอาชีพ Cleric คนนึงเค้าทดสอบมาให้  (ชุดนะ อาวุธยังไม่รู้) โดยลงดันเจี้ยน Taloc’s Hollow คนเดียว ตีมอนทุกตัวที่ผ่าน หลังจากใช้เวลาไปประมาณ 30 นาที หลอด Conditioning ก็เผาลดไปเล็กน้อย เหลือตามรูปค่ะ

เค้าเลยสรุปให้ฟังว่า ถ้าตีมอนไม่หยุดเลย การ Conditioning ชุดเกราะครั้งนึง น่าจะอยู่ได้ประมาณ 10-12 ชั่วโมงค่ะ (ที่มาแหล่งข่าว)

________________________________________
Source: http://gameguide.na.aiononline.com/aion/Conditioning+Guide

หากต้องการนำไปเผยแพร่ต่อ ที่อื่น กรุณาอ้างถึง link: https://aionnice.com/2011/11/conditioning-guide/ ให้ด้วย โดยเฉพาะผู้เล่นจากเซิร์ฟเอเซียที่ต้องการนำไปโพสเพื่อรับเหรียญแพท

By Milk ♥ Miltia™

Recommended Posts
Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Not readable? Change text. captcha txt