Aion 4.0 New instances

 In Aion 4.0, Game Guide, Guide, Instance & Dungeon, News

Aion 4.0 New Instance

หนึ่งในความท้าทายใหม่ที่จะมาพร้อมกับ Aion 4.0 คือ instance ใหม่เอี่ยมอ่องทั้งหมด 4 แห่ง ให้เหล่าผู้กล้าทั้งหลายได้เข้าไปลิ้มลองกันอย่างจุใจ แต่ขอหมายเหตุไว้ก่อนว่า ชื่อของ Region และ Instance รวมทั้ง NPC ต่างๆ ยังไม่ตายตัว อาจเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสมในอนาคต

Fortress Reward instance

Aion 4.0 Fortress Reward instance
Aion 4.0 จะนำเสนอระบบการยึดปราการแบบใหม่ หรือที่ชอบเรียกกันว่า ตีปราสาท นั่นแหละ ใน “Katalam” Region โดยปราการแต่ละแห่งในพื้นที่ Katalam นั้นจะมีเอกลักษณ์เฉพาะที่ต่างกันไป อาทิ หุบเขาที่สลับซับซ้อน และที่ราบลุ่ม รวมทั้งปราการที่ทักษะการเหาะเหินของผู้เล่นนั้นเป็นสิ่งสำคัญ ตลอดจนมี  instance แบบลุยเดี่ยวด้วย!

Abyss Point (AP) และการจำกัดเวลาของ instance จะมีลักษณะคล้ายกับ instance ทั่วไปที่มีอยู่ โดย Legion ที่สามารถครอบครองปราการได้สำเร็จ จะได้รับสิทธิ์ในการเข้าสู่ instance แบบพิเศษ ที่ให้รางวัลตอบแทนดีกว่าเดิม

Underground Katalam

Aion 4.0 Underground Katalam
ใต้ผืนดินกว้างใหญ่ของ Katalam นั้นแฝงไว้ด้วยถ้ำขนาดมหึมาอันสลับซับซ้อน แผ่ไพศาลครอบคลุมอาณาเขตตั้งแต่พื้นที่ด้านเหนือจรดใต้ ถ้ำที่ว่านี้ มีทางเข้ามากมาย แต่หากผู้เล่นเป็นเจ้าของปราการก็จะทำให้การตลุยถ้ำดังกล่าวง่ายขึ้น

Aion 4.0 Underground Katalam

นอกจากนี้ ภายในถ้ำวงกต ยังมีเส้นทางลึกลับที่นำไปสู่ Katalamize และ Lunadium ซึ่งทั้งคู่เป็นสุดยอด instance แบบ 12 คน สำหรับเดวา เลเวล 65 นั่นเอง!

Katalamize

Aion 4.0 Katalamize Instance
ณ instance แห่งนี้ เป็นที่สถิตของอาวุธร้ายที่มีพลังทำลายล้างสูงจากโบราณกาล นามของมันคือ “Hyperion” ที่ถูกสร้างขึ้นโดย “Rune” เผ่าพันธุ์ลึกลับดึกดำบรรพ์  ผู้เล่นจะต้องร่วมกันทำลายอาวุธที่ว่านี้ลงให้ได้ก่อนที่ “Beritra” จ้าวมังกรลำดับที่ 4 จะสามารถยึดครองมันไปใช้ได้ แต่ให้รู้ไว้ก่อนว่า Hyperion นั้นเป็นบอสที่แข็งแกร่งที่สุดใน Aion 4.0 ดังนั้นผู้เล่นทั้งหลายจำเป็นต้องมีการวางแผนและยุทธวิธีที่ครบครัน เพื่อกำชัยชนะเหนือบอสตัวนี้ (ได้ยินมาว่า งานนี้ Templar จะสำคัญมากๆเลยหล่ะ!)

Lunadium

Aion 4.0 Lunadium
ผู้เล่นจะได้พบกับเทพนิยายแห่งโศกนาฏกรรมใน Lunadium แห่งนี้ อันเป็นที่สถิตของแม่มด นามว่า “Grandal” ผู้ซึ่งต้องประสบกับสิ่งเลวร้าย คือ การเสียชีวิตจากไปของคนรักของเธอ ทว่า เธอนั้นไม่สามารถที่จะทนทุกข์กับความโศกเศร้าแสนสาหัสนี้ได้ เธอจึงปลุกเสกเวทย์มนตร์แห่งความตาย เพื่อช่วยชีวิตของคนรักของตัวเองไว้ ทำให้เธอต้องคำสาป

Grandal จะจู่โจมผู้เล่นในพื้นที่ซึ่งมีอาณาบริเวณจำเพาะ ด้วยการโจมตีแตกต่างกัน 5 แบบ หากผู้เล่นเคลื่อนที่ออกจากพื้นที่โจมตีของเธอ จะส่งผลให้ตัวละครของผู้เล่นตายทันที ดังนั้นการเคลื่อนที่อย่างระมัดระวัง และ timing เป็นสิ่งสำคัญ นอกจากนี้ เวลาในการต่อสู้กับเธอ ยังมีจำกัดอีกด้วย โดยผู้เล่นจะต้องโค่นเธอลงให้ได้ก่อนที่แม่มดต้องสาปตนนี้ จะพิโรธ

Lunadium จะเป็น instance ที่ผู้เล่นสามารถได้รับรางวัลเป็น วัตถุดิบสำหรับ crafting อาวุธและชุดเกราะแบบใหม่ รวมทั้ง item ประเภทจำเพาะกับอาชีพ อย่างไรก็ตาม Bonus Stat ของรางวัลเหล่านี้จะถูกสุ่มออกมา แปลว่า งานนี้ต้องวัดดวงกัน ว่าจะได้แบบที่ดีที่สุดหรือเปล่า

เตรียมตัวเตรียมใจให้ดี เหล่าเดวาทั้งหลาย งานนี้ไม่ใช่หมู!

Recommended Posts
Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Not readable? Change text. captcha txt