Aion 4.0 Dark Betrayal Patch Notes : Part 2

 In Aion 4.0, Game Guide, Guide, Instance & Dungeon, Patch Note

Aion 4.0 Patch Notes

จากบทความที่แล้ว Aion 4.0 Dark Betrayal Patch Notes : Part 1 ซึ่งได้กล่าวถึงรายละเอียดของอาชีพใหม่ และสกิวใหม่ๆ ในบทความนี้ จะได้กล่าวถึงการเปลี่ยนแปลงของ Environment และ Instances ใหม่ๆ ของ Aion 4.0 Dark Betrayal ถ้าพร้อมกันแล้ว ไปดูรายละเอียดกันได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

Environment

Katalam

เหล่า Elyos และ Asmodian เริ่มกรีฑาทัพเข้าสู่ดินแดนแห่งใหม่ใน Balaurea แล้ว

Katalam ซึ่งในอดีตเคยเป็นพิภพบ้านเกิดเมืองนอนของชนเผ่าโบราณ Danuar ถือเป็นที่มั่นสุดท้ายสำหรับกองทัพของจ้าวมังกร Tiamat โดยที่ผ่านมา Tiamat และกองทัพบัลลอร์ ฉวยโอกาสความโกลาหลจากช่วงมหาวิบัติกาล (Cataclysm) รุกราน Katalam เพื่อค้นหาอาวุธทรงพลานุภาพ ทว่า ความล้มเหลวจากการทดลองของ Tiamat ต่ออาวุธ และ Ide แหล่งพลังงานของอาวุธดังกล่าว ส่งผลให้เกิดสารพิษรั่วไหลปนเปื้อนในหลายพื้นที่ และทำให้สิ่งมีชีวิตในดินแดนแห่งนี้กลายพันธุ์ไป ชาว Danuar ถอยร่นไปตั้งมั่นที่พื้นที่ทางใต้ของ Katalam โดยยอมละทิ้งนครหลวงของพวกตน และสร้าง Eremion Bulwark ไว้เป็นหน้าด่านสกัดการรุกรานจากกองทัพจ้าวมังกร Tiamat ทว่า ต่อมาชาว Danuar ตัดสินใจทำลายอาวุธสุดยอดของตัวเองที่เหลือทิ้ง เพื่อไม่ให้อาวุธนี้ตกไปอยู่ในเงื้อมมือของจ้าวมังกรสาว ส่งผลให้ชาว Danuar หมดสิ้นหนทางที่จะต่อกรกับแสนยานุภาพของ Tiamat

ภายหลัง Tiamat และกองทัพบัลลอร์เข้ายึดครอง Katalam ก็ถูกโจมตีอย่างหนักหน่วงจากทัพไตรภาคีระหว่าง Elyos – Asmodian และ Reians รวมทั้งถูกทรยศหักหลังจาก Beritra จ้าวมังกรลำดับที่ 4 ส่งผลให้ Tiamat ถึงแก่ความตายในที่สุด นำมาสู่วิกฤตครั้งใหม่ของดินแดน Katalam เมื่อกองทัพของจ้าวมังกร Beritra บุกเข้าสู่ดินแดนแห่งนี้เพื่อยึดครอง ท่ามกลางความโกลาหลของกองทัพ Tiamat ที่ไร้ผู้นำ และความขัดแย้งอันขมขื่นระหว่าง Elyos และ Asmodian โดยทุกฝ่ายมีเป้าหมายเดียวกัน คือ การรวมพลังกันแย่งชิง Bases และ Fortresses ในพื้นที่ เพื่อยึดครอง Katalam โดยสมบูรณ์

Aion 4.0 Northern Katalam

aion 4.0 Northern Katalam Screenshotsaion 4.0 Northern Katalam Screenshots
aion 4.0 Northern Katalam Screenshotsaion 4.0 Northern Katalam Screenshots

Danaria

เมื่อครั้งที่ชาว Danuar ถอยร่นลงมาอาศัยอยู่ในดินแดนทางใต้ของ Katalam ชาว Danuar พยายามตั้งรกรากใหม่ที่ดินแดนเบื้องหลังปราการ Eremion Bulwark โดยขนานนามบ้านใหม่ของพวกตนว่า Danaria อย่างไรก็ตาม ประวัติศาสตร์เกี่ยวกับดินแดนแห่งนี้ส่วนใหญ่ยังไม่มีใครล่วงรู้ แต่ Danaria นั้นเต็มไปด้วยซากปรักหักพังอันเก่าแก่ ถือเป็นสวรรค์กว้างใหญ่สำหรับผู้ที่มีความอดทนพอที่จะศึกษาพวกมัน

Danaria เป็นดินแดนที่ดารดาษไปด้วย Fortress จำนวนมาก เช่นเดียวกันกับ Bases ของชาว Elyos และ Asmodian ที่แห่กันมาตั้งรกรากอาณานิคมแห่งใหม่ โดยกองทัพของทั้งสองฝ่ายยังคงต่อสู้กันอย่างดุเดือดในสมรภูมิแห่งนี้ เพื่อแย่งชิงความเป็นจ้าวเหนือดินแดน Danaria

ในระหว่างนี้ Goldrine Limited กลุ่มวาณิชย์ขนาดใหญ่ของพวก Shugo ลักลอบเคลื่อนไหวอยู่เบื้องหลังเพื่อให้ไฟสงครามและความขัดแย้งนั้นคงอยู่เรื่อยไป โดยฉวยโอกาสความเป็นกลางเพื่อค้าขายสร้างความร่ำรวยให้กับตัวเอง และเพื่อใช้เป็นเงินทุนสนับสนุนการวิจัยต่างๆใน Pandarunerk’s Delve ที่ Goldrine Free City นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มอื่นอีก อาทิ Dragonbound นักรบคนเถื่อนในนาม The Merry and Green และโจรสลัด Shulack เข้ามาแสวงหาประโยชน์จากความวุ่นวายอีกด้วย

Aion 4.0 Southern Katalam

Aion 4.0 New Zone Souther KatalamAion 4.0 New Zone Souther Katalam

Idian Depths

ลึกลงไปภายใต้ Danaria คือ Idian Depths ดินแดนใต้พิภพที่ชาว Danuar สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นที่มั่นสุดท้ายหากกองทัพเทียแมตสามารถยึดครอง Danaria ได้ ทว่าในที่สุด ฝันร้ายดังกล่าวก็กลายเป็นจริง ชาว Danuar บางส่วนต้องหลบหนีความร้ายกาจของจ้าวมังกร Tiamat ลงไปอาศัยยังใต้พิภพนี้ ที่ซึ่งเป็นกลายเป็นบทอวสานอันน่าเศร้าของชาว Danuar โดยหลังจากที่ Tiamat ทำลายล้างชาว Danuar ลงได้สำเร็จ ก็ค้นพบว่า Idian Depths นั้นเต็มไปด้วยแหล่งแร่ Ide เข้มข้น Tiamat จึงสั่งให้สร้างเหมืองแร่ขึ้นหลายแห่ง สร้างอาวุธขึ้นหลายชนิด และศึกษาวิจัยอาวุธสุดท้ายของชาว Danuar ที่ใช้ต่อกรกับตน

หลังจากที่ Tiamat จ้าวมังกรลำดับที่ 5 ถูกสังหารลงในที่สุด เหล่าขุนพลและสมุนที่ยังจงรักภักดีต่อ Tiamat ได้ถอยร่นไปอาศัยอยู่ใน Idian Depths แห่งนี้ เพื่อหลบเลี่ยงการถูกฆ่าล้างบางจากกองทัพของจ้าวมังกร Beritra และเหล่า Daeva ของ Elyos และ Asmodian โดยกองทัพของ Tiamat บางส่วนหันไปสวามิภักดิ์กับ Beritra กลายเป็นเหล่านักรบบัลลอร์ ในนาม Beritra’s Fist ขณะที่กองกำลังของ Elyos และ Asmodian กลุ่มเล็กๆเริ่มเดินทางเข้าสู่ Idian Depths แล้ว โดยต่างฝ่ายต่างหวังที่จะค้นหาความลับของดินแดนใต้พิภพแห่งนี้ให้ได้ก่อนอีกฝ่าย

aion-4-0-underground-katalam

 • พื้นที่ใหม่สำหรับผู้เล่นเลเวล 65 ขึ้นไป
 • เข้าได้จาก NPC ตามพื้นที่เหล่านี้
KatalamDanariaInstance
Pride’s LegacyKeliden SwampDanuar Mysticarium
Quarantine AreaDanaria GateIdgel Research Center
Beritran Foothold*Pandarunerk’s DelveVoid Cube
Primeval Ruins*Soaring Archways Rampart*
Broken Cliff Camp*Stonewatch Rampart*
 • *  อนุญาตเฉพาะผู้เล่นของฝ่ายที่ครองครอง Base ดังกล่าวเท่านั้น

Other Environment Changes

 1. เพิ่มเลเวลสูงสุดของผู้เล่นในระบบ Rift เป็น 65 จากเดิม 60
 2. ปรับปรุงพื้นที่บางแห่ง ได้แก่
 • Angrief Ruins และ Skysling Canyon ใน Inggison
 • Water Room ใน Sky Temple of Arkanis
 • Gurriiki Swamp, Rancora Fortress และ Fissure Barrens ใน Tiamaranta
 • พื้นที่รอบๆ Marayas Northgate ใน Gelkmaros
 • Legionary Antechamber ใน Tiamarata’s Eye
 • Tiamat Stronghold instance
 • Morheim Ice Fortress ใน Morheim
 • Lower Udas Temple
 • Verteron Swamp ใน Verteron
 • Eltnen Fortress ใน Eltnen
 • Elyos Square ใน Sanctum
 • Theobomos Lab
 • Abyssal Splinter และ Unstable Abyssal Splinter

Instances

Steel Rose

Aion 4.0 Steel Rose

Captain Rumakiki หนึ่งในสามพี่น้อง Shulack ที่แยกวงออกมาจากกลุ่มโจรสลัด Steel Beard มาตั้งกลุ่มของตนเอง หลังจากข่าวลือแพร่สะพัดมานาน ก็มีผู้พบเห็นกลุ่มโจรสลัด Steel Rose ใน Pandarunerk’s Delve ที่ Danaria ขณะที่Sandarinrinerk ในกลุ่มวาณิชย์ Goldrine Limited พยายามเชื่อมสัมพันธ์กับ Steel Rake ด้วยการสนับสนุนเสบียงและสินค้าแลกกับการใช้บริการโจรสลัด Steel Rake ทว่า Captain Rumakiki รู้สึกว่า Steel Rose มีพฤติกรรมน่าสงสัย จึงต้องการส่งสายลับไปสืบข่าว

 • เข้าจาก NPC ใน Danaria
 • ไม่เงื่อนไขเควส แต่มีเงื่อนไขเลเวล

Instance

Max. Player

NPC

Cooldown

Level

Steel Rose Cargo (Solo)

1

Yukarunerk

70 hours

(Shared cooldown)

61+

Steel Rose Cargo (Group)

3

Steel Rose Quarters (Solo)

1

Kikorinrinerk

70 hours

(Shared cooldown)

Steel Rose Quarters (Group)

3

Steel Rose Deck (Group)

3

Tocharunerk

70 hours

Danuar Reliquary

Aion 4.0 New Instance Lunadium

Modor แม่มดสาวแห่ง Danuar เป็นผู้มีความสามารถมากในอดีต จนกระทั่งชีวิตลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของเธอถูกพรากไปด้วยการระเบิดครั้งใหญ่ ทำให้ Modor ผู้เป็นแม่เต็มเปี่ยมไปด้วยความทุกข์ระทม จนในที่สุด Modor ขังตัวเองอยู่ใน Danuar Reliquary และหมกมุ่นอยู่กับการทดลองเพื่อชุบชีวิตลูกชายของตน ทว่า ความพยายามของ Modor นั้นสูญเปล่า ขณะที่ ความล้มเหลวของเธอนั้นนำมาซึ่งวิญญาณของสัมภาเวสีมากมาย ที่ยังคงหลอกหลอนอยู่ในพื้นที่ดังกล่าวมาจนตราบทุกวันนี้ ลือกันว่า ภายใน Danuar Reliquary นั้นมีห้องอาถรรพ์ ผู้ใดที่พบเจอมันจะต้องเผชิญกับความทรมานและเกรี้ยวกราดของแม่มดสาวแห่ง Danuar

 • ทางเข้าอยู่ที่ทิศทาง 12 นาฬิกา ใน Idian Depths
 • ผู้เล่นต้องมีเลเวล และ Item ที่กำหนด แต่ไม่มีเควสเงื่อนไข

Instance

Player

Level

Item

Entry Time

Cooltime

Danuar Reliquary

6

65+

Danuar Reliquary Waykey

Tue, Fri, Sat, Sun

9am – 9am

118 hours

Infinity Shard

Aion 4.0 Katalamize Instance

ณ ช่วงเวลาสุดท้ายของอารยธรรม Danuar นั้น ชาว Danuar ได้สร้างสุดยอดอาวุธขึ้นมา นามว่า Hyperion เพื่อไว้ต่อกรกับจ้าวมังกร Tiamat ทว่า ความขัดแย้งภายในของชาว Danuar ทำให้สุดยอดอาวุธนี้ไม่ได้ถูกนำมาใช้ทันท่วงที กระทั่ง Tiamat จู่โจม Idian Depths ทำให้เกิดการระเบิดครั้งใหญ่ที่ทำลายล้างผู้รอดชีวิตทั้งหมด โดยชาว Danuar ที่เหลือคนสุดท้ายได้ทำให้ Ide เกิดการระเบิดอีกครั้ง เพื่อขัดขวางไม่ให้ Hyperion ตกอยู่ในมือของ Tiamat และเปิดม่านพลัง Distorted Energy Nexus เพื่อคุ้มครอง Hyperion ไว้ ต่อมาหลัง Tiamat ถึงแก่ความตาย Beritra จ้าวมังกรลำดับที่ 4 ได้นำกองทัพออกค้นหาสุดยอดอาวุธนี้ และค้นพบ Infinity Shard สถานที่ซึ่งเป็นศูนย์กักเก็บ Hyperion ไว้ เหล่า Daeva จะต้องให้ไว ถ้าไม่ต้องการยืนอยู่ที่อีกด้านเวลาที่ Hyperion ปลดปล่อยแสนยานุภาพของมันออกมา

 • ทางเข้าอยู่ที่ทิศทาง 6 นาฬิกา ใน Idian Depths
 • ผู้เล่นต้องมีเลเวล และ Item ที่กำหนด แต่ไม่มีเควสเงื่อนไข

Instance

Player

Level

Item

Entry Time

Cooltime

Infinity Shard

12

65+

Infinity Shard Waykey

Wed, Sat

9am – 9am

168 hours

 • วิธีการสร้าง Waykeys ให้ผู้เล่นซื้อ Design จาก Special Morph Distributor ซึ่งเป็น NPC ที่จะปรากฏขึ้นหลังจากยึดครอง Icethorn Frontier Post ใน Danaria
 • Materials สำหรับสร้าง Waykeys หล่นจาก Monster ต่างๆใน Katalam, Danaria และ Idain Depths

Sauro Supply Base

Aion 4.0 Sauro Logistic Base Pathway

ชาว Danuar สร้างสถานที่ขึ้นเพื่อเป็นวิหารลับและฐานสำหรับให้ยักษ์ Jotuns ช่วยถลุงแร่ Idgel ให้บริสุทธิ์ ลึกเข้าไปในภูเขา อย่างไรก็ตาม กว่าภารกิจดังกล่าวจะสำเร็จ เผ่าพันธุ์ของชาว Danuar ก็ถึงกาลปาวสานพอดี ชาว Danuar จึงทำลายทางเข้าทิ้ง ทำให้วิหารแห่งหนีสาปสูญไปจากหน้าประวัติศาสตร์

วิหารลับแห่งนี้ตั้งอยู่อย่างสงบมานานหลายร้อยปี จนกระทั่ง Sheba ผู้นำของ Sheban Legion หน่วยข่าวกรองภายใต้กองทัพที่บัญชาการโดย Beritra จ้าวมังกรลำดับที่ 4 ค้นพบความลับของ Idgel ที่ถูกซ่อนไว้ที่นั่น ทำให้เธอเริ่มทะเยอทะยานและใช้พลังของ Idgel ในการทำให้เธอจุติกลายเป็นจ้าวมังกร โดย Sheba เก็บซ่อนความลับของ Idgel ไว้เป็นความลับและเกลี้ยกล่อม Beritra ให้ยอมให้เธอตั้งฐานของ Sheba Legion ที่นี่ เพื่อจะได้ศึกษาวิธีการใช้พลังของ Idgel ที่แท้จริงได้อย่างสะดวกโยธิน

 • ทางเข้าอยู่ใน Soaring Archways Rampart ที่ Katalam
 • ผู้เล่นที่อยู่ฝ่ายซึ่งครองครอง Base นั้นเท่านั้น ที่ได้รับอนุญาตให้เข้าได้

Instance

Player

Level

Item

Cooltime

Sauro Supply Base

6

65+

Blood Mark x3

70 hours

Eternal Bastion

Aion 4.0 Impenetrable Bastion Screenshots

ชาว Danuar ซึ่งถอยร่นจาก Katalam มาตั้งรกรากใน Danaria สร้างปราการ Eternal Bastion ขึ้นเพื่อเป็นจุดยุทธศาสตร์ขัดขวางไม่ให้กองทัพของจ้าวมังกร Beritra สามารถเข้ามารุกราน Danaria ได้ แต่ภายหลัง Danaria ล่มสลาย กองทัพของ Beritra ใช้ Eternal Bastion เป็นเส้นทางหลักในการส่งนักรบของพวกมันเข้ามารุกราน Danaria อย่างไรก็ตาม กองทัพของ Elyos และ Asmodian ตระหนักในความสำคัญเชิงยุทธศาสตร์นี้ และชิงบุกเข้ายึดครอง Eternal Bastion ตั้งแต่ในช่วงแรกของการรุกคืบเข้าสู่ Danaria ทำให้จ้าวมังกร Beritra ตอบโต้ด้วยการส่งกองทัพที่นำโดย Pashid พร้อมเสบียงที่แทบไม่มีขีดจำกัด พร้อมยานรบ Dreadgion เข้าโจมตีปราการนี้ ส่งผลให้ Eternal Bastion ต้องการกำลังสนับสนุนจาก Daeva ยอดฝีมือทั้งหลาย ที่เมื่อไปถึงจะได้พบกับกำแพงและปืนใหญ่ที่วางเรียงรายอยู่ด้านบนหันไปที่เบื้องหน้าอันเต็มไปด้วย กองทัพบัลลอร์ที่นำโดย Pashid เป้าหมายของ Daeva คือการป้องกันปราการ ทำลายอาวุธ และสังหาร Pashid หนึ่งในขุนพลของจ้าวมังกร Beritra

 • ทางเข้าอยู่ภายใน Icethorn Frontier Post ผ่าน NPC ชื่อ Daedalus และ Shuvanhilt สำหรับ Elyos และ Asmodian ตามลำดับ
 • ฝ่ายที่ยึดครองปราการแห่งนี่ได้เท่านั้น ถึงได้รับอนุญาตให้เข้าสู่ Eternal Bastion

Instance

Player

Level

Item

Cooltime

Eternal Bastion

6

65+

Blood Mark x3

168 hours

Ophidan Bridge

Aion 4.0 Ophidian Bridge Instance

ณ หุบเขาแห่งหนึ่งใน Katalam เป็นที่ตั้งของสุดยอดอาวุธของจ้าวมังกร Beritra นั่นคือ ปืนใหญ่ Runic Siege Gun ที่มีพลังทำลายมหาศาลและรัศมีการยิงไกลพอที่จะทำลายทุกพื้นที่ใน Katalam ให้ราบพนาสูรได้ เหล่า Daeva ของ Elyos และ Asmodian จะต้องเร่งบุกทำลายปืนใหญ่นี้ใหได้ก่อนที่จ้าวมังกร Beritra จะใช้มันได้สำเร็จ ทว่า ปืนใหญ่นี้ ตั้งอยู่บนยอดเขาแหลม ที่ปลายสุดของสะพาน ซึ่งรายล้อมด้วยที่มั่นแข็งแกร่ง 4 แห่ง พร้อมม่านพลังเข้มข้น ที่จะปกป้องมันจากการโจมตีของเหล่า Daeva ผู้กล้า

 • ทางเข้าอยู่ภายใน Beritra’s Fist Garrison ที่ Idian Depths

Instance

Player

Level

Entry Time

Cooltime

Ophidan Bridge

6

65+

Mon, Wed, Fri, Sun

9 am – 9 am

118 hours

Danuar Sanctuary

Aion 4.0 Danuar Shelter Instance

สถานที่แห่งนี้ เป็นที่ฝังร่างไร้วิญญาณของเหล่าบรรพชนชาว Danuar ผู้เสียชีวิต พร้อมๆกับทรัพย์สมบัติอันเลอค่ามากมาย ภายในสุสานจึงเต็มไปด้วยกลไกเพื่อใช้เป็นเครื่องป้องกันเหล่าหัวขโมยจอมโลภทั้งหลายที่หมายจะเข้ามาปล้นชิงเอาสมบัติเหล่านี้จากคนตาย แต่สมบัติไม่ใช่สิ่งของเพียงอย่างเดียวที่ถูกฝังอยู่ในสุสานแห่งนี้ หน่วยรบพิเศษจากฝ่ายวิจัยของ Beritra เดินทางมาที่นี้เพื่อค้นหา Idgel Manual แบบพลิกฟ้าผ่าแผ่นดิน เนื่องจากบันทึกดังกล่าวเล่ากันว่า บรรจุไว้ซึ่งความลับมากมายจากแร่ Idgel ขณะที่ เหล่า Shugo และ Shulack ในนาม Chir Grave Robbers ก็เที่ยวขุดคุ้ยสมบัติหาความร่ำรวยส่วนตนกันไป กองรบของ Elyos และ Asmodian ที่ดูจะช้าไปหนึ่งก้าวเสมอ ล่วงรู้ถึงการมีอยู่ของ Manual ดังกล่าว จากการติดสินบนพวกหัวขโมย Shugos และจะต้องรีบชิงลงมือก่อนที่บันทึกเล่มนี้จะตกไปอยู่ในมือของฝ่ายอื่น

 • ทางเข้าอยู่ใน Ide Mine Alpha ใน Idian Depths

Instance

Player

Level

Entry Time

Cooltime

Danuar Sanctuary

6

65+

Tue, Thu, Sat, Sun

9 am – 9 am

118 hours

Kamar Battlefield

aion-4.0-kamar-battlefield

นครหลวง Kamar เป็นเสมือนสัญลักษณ์ของชัยชนะต่อความเหนื่อยยากนานับประการของชาว Reians แต่หลังจาก Kahrun ผู้นำของชาว Reians หายสาปสูญ หลายๆอย่างก็เปลี่ยนไป เนื่องจากพลังอำนาจของ Kahrun ที่คอยขัดขวางไม่ให้ Elyos และ Asmodian เชือดเฉือนกันนั้นเริ่มอ่อนแอลงตามไปด้วย ส่งผลให้ผู้บัญชาการที่เหลือของ Elyos และ Asmodian เริ่มนำกำลังเข้าปะทะกัน และยึดอำนาจเหนือ Kamar โดยชาว Reians ไม่เว้นแม้แต่ Garnon ก็ไม่มีพลานุภาพพอที่จะหยุดยั้งความขัดแย้งนี้ได้

Beritra จ้าวมังกรลำดับที่ 4 ฉวยเอาจังหวะนี้ ส่ง Zorshiv ขุนพลผู้มากประสบการณ์ กัปตันยานรบ Dredgion นำกำลังเข้าบุกตีเอานครหลวงแห่งนี้ในระหว่างที่ Elyos, Asmodian และ Reians กำลังเหมื่อยล้าจากศึกภายใน ขุนพล Varga ผู้นำทัพบัลลอร์ นำกำลังจากยานรบ Dredgion บุกโจมตี Kamar อย่างไม่ทันตั้งตัว จนกระทั่ง Kamar ล่มสลาย สันติภาพที่มีมายาวนานถูกทำลายลงอย่างย่อยยับ เหลือเพียงซากปรักหักพักของอดีตมหานครแห่ง Sarpan นี่คือ สนามรบที่เหล่า Daeva จะต้องเผชิญต่อไป

 • Kamar Battlefield เป็น Instance ที่กำหนดให้ Alliance ต่างฝ่ายต่อสู้กันและกัน รวมทั้ง Monsters ภายในเวลา 30 นาที
 • เลเวลของสมาชิกใน Group หรือ Alliance จะต้องตรงกัน
 • Instance เปิดให้เข้าได้เฉพาะช่วงเวลาที่กำหนดเท่านั้น

Instance

Player

Level

Entry Time

Cooltime

Kamar Battlefield

12

61-65

Mon, Wed, Sat, Sun

8 – 10 pm

48 hours

 • เมื่อ Instance เปิดให้เข้าได้ จะมีปุ่มปรากฏขึ้นที่ด้านล่าง บริเวณมุมขวา

Fortress-dependent Instances

Aion 4.0 Hall of Knowledge Instance

Instance เหล่านี้ อนุญาตสำหรับผู้ที่สามารถยึดครอง Fortress ต่างๆในดินแดน Katalam และ Danaria เท่านั้น

 • เมื่อผู้เล่นสามารถยึดครอง Fortress นั้นๆได้ ทางเข้าสู่ Instance จะปรากฏอยู่ภายใน
 • เก็บแต้มจากการจัดการกับ Monsters และเก็บ Gatherable ต่างๆ รวมทั้งสังหาร Boss ภายในเวลาที่กำหนด และในระดับความยากสูงสุด คือ หนทางที่เร็วที่สุดในการทำแต้มให้ได้มากที่สุด
 • Final Boss จะไม่ปรากฏตัวจนกว่าผู้เล่นจะ Clear ด้านในของ Instance จนหมด

Danuar Mysticarium

Danuar Mysticarium

ช่องเขาลึกลับที่อยู่ใน Sillus Fortress นี้ เคยถูกใช้เป็นศูนย์บรรณสารของชาว Danuar ซึ่งใช้เป็นแหล่งเก็บข้อมูลอันมีค่าเกี่ยวกับ Ide, Idium และ Idgel ทว่า ปัจจุบันมันถูกครอบครองโดยหน่วยรบสังกัดทัพข่าวกรองของจ้าวมังกร Beritra ซึ่งกำลังค้นหาเศษของ Idgel ที่หลงเหลือใน Tribal Library และ Idgel Storage ขณะที่ ห้องขังต่างๆนั้นเต็มไปด้วยชาว Atreian ที่ถูกลักพาตัว และสัตว์ทดลองต่างๆ ที่ถูกนำมาใช้เป็นหนูทดลองอันทารุณ นั่นคือ การฉีดสาร Idgel เข้าสู่ร่างกาย เหล่า Daeva จะต้องยึดเอาข้อมูลสำคัญของ Idgel มาจาก Research Center Chairman Nautius ให้ได้ ทว่า หากสัญญาณเตือนภัยดังขึ้นเมื่อไหร่ Nautius ก็จะทำลายบันทึกเล่มนี้ พร้อมกับหนีไป ดังนั้น Daeva ผู้กล้าจะต้องเงียบ แม่นยำ และฉับไวที่สุด

 • เข้าได้ทาง NPC ใน Sillus Fortress ที่ Katalam
 • อนุญาตเฉพาะผู้เล่นของฝ่ายที่ยึดครอง Fortress เท่านั้น
 • สมาชิกใน Legion ที่ครอบครอง Fortress สามารถเข้าได้ทาง NPC ตัวเดียวกัน

Instance

Entry Requirements

Players required

Level

Reentry Time

Danuar Mysticarium

Race occupies

Sillus Fortress

1

65+

(Shared reentry time)

70 hours

Legion’s

Danuar Mysticarium

Race occupies

Sillus Fortress

1

65+

Idgel Research Center

Aion 4.0 Idgel Laboratory Instance

ลึกลงไปใต้ Pradeth Fortress เป็นสถานที่ที่จ้าวมังกร Beritra ใช้เป็นห้องปฏิบัติการลับทางชีวภาพ ซึ่งจะเข้าไปด็ก็ต่อเมื่อยึดครอง Pradeth Fortress ได้แล้วเท่านั้น Idgel Research Center แห่งนี้ เป็นสถานีค้นคว้าวิจัยที่ชาว Danuar ละทิ้ง และต่อมาถูกครองครองโดยจ้าวมังกร Tiamat โดยในสถานีนี้ มีวัสดุอุปกรณ์พร้อมสรรพสำหรับการศึกษา Ide แห่งพลังงานของอาวุธของชาว Danuar การทดลองด้านชีวภาพดำเนินการในที่แห่งนี้เกี่ยวกับการสกัด Ide จากสิ่งมีชีวิตต่างๆ ไม่เว้นแม้แต่จากชาว Reians ที่ถูกลักพาตัวมา โดยหนูทดลองที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดถูกแยกขังไว้ที่ห้องตรงกลางของสถานีแห่งนี้ รายรอบด้วยกับดัก และ Pashid Blades Unit ซึ่งจะทำลายผลงานชิ้นโบว์แดงชิ้นนี้ดีกว่ายอมให้ Daevas มาฉกไป

 • เข้าได้ทาง NPC ใน Pradeth Fortress ที่ Danaria
 • อนุญาตเฉพาะผู้เล่นของฝ่ายที่ยึดครอง Fortress เท่านั้น
 • สมาชิกใน Legion ที่ครอบครอง Fortress สามารถเข้าได้ทาง NPC ตัวเดียวกัน

Instance

Entry Requirements

Players required

Level

Reentry Time

Idgel Research Center

Race occupies

Pradeth Fortress

6

65+

(Shared reentry time)

70 hours

Legion’s

Idgel Research Center

Race occupies

Pradeth Fortress

6

65+

Void Cube

Aion 4.0 Floating Warehouse Instance

เมื่อเหล่า Daeva ยึดครอง Silona Fortress ได้สำเร็จ ก็ค้นพบ Void Cube สถานที่ซึ่งในอดีตเป็นที่เก็บ Ide ของชาว Danuar โดยภายในจะได้พบกับ Silona Basin ซึ่งเกิดจากแรงระเบิดในอุบัติเหตุขณะที่ชาว Danuar พยายามใช้อาวุธแสนยานุภาพสูงต่อสู้กับ Tiamat แม้ Void Cube จะไม่ได้รับความเสียหายโดยตรงมากที่สุด แต่ก็ได้รับผลกระทบทำให้ห้องทั้งห้องถูกยกขึ้นไปลอยอยู่กลางอากาศ หล่อเลี้ยงด้วยพลังงาน Aether โดยนักวิจัยคาดว่า Aether เหล่านี้นี่เองที่เป็นผลลัพธ์จากการระเบิดของ Ide ซึ่งสถานที่แห่งนี้นับว่าเป็นอีกแห่งหนึ่งที่ได้รับความสนใจจาก Tiamat และ Beritra หลังจาก Tiamat ต้องพบกับความหายนะ กองทัพของ Beritra เคลื่อนพลเข้ายึดครองและใช้ที่แห่งนี้เป็นค่าย และออกค้นหาอาวุธของชาว Danuar โดยเหล่าหน่วยรบของ Beritra ติดตั้งประตูม่านพลังไว้ยังทุกประตูของ Void Cube เพื่อป้องกันพลังงาน Aether และเพื่อป้องกันตัวเองจากเครื่องดูดซับพลังงาน Ide ที่ชั้นล่างสุด

 • เข้าได้ทาง NPC ใน Silona Fortress ที่ Danaria
 • อนุญาตเฉพาะผู้เล่นของฝ่ายที่ยึดครอง Fortress เท่านั้น
 • สมาชิกใน Legion ที่ครอบครอง Fortress สามารถเข้าได้ทาง NPC ตัวเดียวกัน

Instance

Entry Requirements

Players required

Level

Reentry Time

Void Cube

Race occupies

Silona Fortress

6

65+

(Shared reentry time)

70 hours

Legion’s

Void Cube

Race occupies

Silona Fortress

6

65+

Instance Groups

เป็นระบบใหม่ที่ถูกนำเสนอเข้ามาใน instance บางแห่ง ทำหน้าที่เพื่อ Auto-match ผู้เล่นจาก Server ที่ต่างกัน และพาเข้าสู่ instance นั้นๆด้วยกัน

 • Instance ที่ใช้ระบบนี้ ได้แก่

Type

Instances

Group Instances

Fire Temple

Nochsana Training Camp

Dark Poeta

Theobomos Lab

Adma Stronghold

Draupnir Cave

Steel Rake

Abandoned Udas Temple

Lower Udas Temple

Indratu Fortress

Azoturan Fortress

Aetherogenics Lab

Raksang

Tiamat Stronghold

Empyrean Crucible

Beshmundir Temple

Rentus Base

Steel Rose

(Cargo, Quarters, Deck)

Alliance

Instances

Dragon Lord’s Sanctuary

Elementis Forest

Argent Manor

 • เมื่อผู้เล่นอยู่ที่ด้านหน้าทางเข้า หรือ NPC ก่อนเข้าสู่ instance นั้นๆ ให้เลือก Auto Group เพื่อเปิดหน้าต่าง Find Group และสร้างกลุ่มขึ้นมา
 • สร้าง Group ได้ก็ต่อเมื่อยืนอยู่หน้าทางเข้าเท่านั้น

Aion 4.0 Find Group

 • ขณะสร้าง Group ผู้เล่นสามารถกำหนดจำนวนต่ำสุดของสมาชิกในกลุ่มได้ โดยจะไม่สามารถเข้าสู่ Instance ได้ หากจำนวนไม่ถึงที่กำหนดไว้
Aion 4.0 Apply for GroupAion 4.0 Recruit for Group
Apply for GroupRecruit Group
 • เมื่อกลุ่มพร้อมที่จะเข้าสู่ instance ปุ่ม Enter จะปรากฏขึ้นสำหรับผู้สร้างกลุ่ม
 • หากยังมีที่ว่างในกลุ่ม ผู้เล่นคนอื่นสามารถเข้าร่วมได้ตลอดเวลา แม้กลุ่มจะเข้าสุ่ instance แล้วก็ตาม
 • ในช่วงรอสมาชิกเข้าร่วม ผู้สร้างกลุ่มสามารถเลือก instance แห่งใหม่ได้
 • ในช่วง In Progress กลุ่มสามารถเลือกเข้าสู่ Instance ที่อยู่ระหว่าง In Progress ได้
 • หากออกจาก instance จะถูก kick ออกจากกลุ่มโดยอัตโนมัติ
 • หากออกจากกลุ่มก็จะถูก kick ออกจาก instance โดยอัตโนมัติ
 • กลุ่มที่สร้างขึ้นในระบบนี้ มีตัวเลือกน้อยกว่ากลุ่มแบบทั่วไป เช่นไม่มี Invite และ Kick
 • Instance Group เป็นระบบที่ไม่สามารถใช้ร่วมกับ Auto Group ใน Crucible Coliseum และ Dredgion ได้

Existing Instances

 • เพิ่ม Arena และ Training Ground ต่างๆ สำหรับผู้เล่นเลเวล 61 – 65

Instances

Level

Arena of Discipline

Discipline Training Grounds

61 – 65

Arena of Chaos

Chaos Training Grounds

61 – 65

Arena of Harmony

Harmony Training Grounds

61 – 65

Arena of Glory

Unity Training Grounds

61 – 65

 •  ปรับเลเวลเงื่อนไขการได้ Items ใน instance บางแห่ง กลับไปเหมือนเดิม
 • Instance ที่ได้รับผล: Asteria Chamber, Roah Fortress, Krotan Fortress, Kysis Fortress, Miren Fortress และ Esoterrace
 • ปรับคุณสมบัติ Items ที่ต้องใช้เพื่อเข้าสู่ Crucible Coliseum, Dark Poeta และ Padmarashka’s Cave เพื่อให้ถูกจัดเก็บใน Special Cube ได้ (ไม่สามารถถูกจัดเก็บใน Warehouse ได้อีกต่อไป)
 • Auto Group ไม่สนับสนุน Abyssal Splinter และ Unstable Abyssal Splinter อีกต่อไป โดยจะเข้าได้จากการสร้าง Alliance ตามปกติ
 • ปรับเปลี่ยนค่าสถานะ ตัวเลข และพิกัดตำแหน่ง ของ Monster บางชนิดในบาง instances
InstanceChanges
Alquimia Research CenterMonster positions
Nochsana Training CampMonster stat/numbers
Draupnir CaveMonster stat/numbers/positions
Fire TempleMonster numbers/positions
Aetherogenics LabMonster numbers/positions
Sky Temple of ArkanisMonster numbers/positions
 • Padmarashka’s Cave ไม่ต้อง Item เงื่อนไขในการเข้าอีกต่อไป
 • แก้ไขข้อผิดพลาดกรณีที่ ผู้เล่นไม่สามารถเคลื่อนที่ได้แม้จะทำลาย Spider Cocoon ของ Collapsed Kaluva the Fourth Fragment ใน Unstable Abyssal Splinter
 • แก้ไขข้อผิดพลาดกรณีที่ Timer ยังคงแสดงอยู่ แม้ผู้เล่นจะออกจาก Dragon Lord’s Sanctuary แล้ว
 • แก้ไขข้อผิดพลาดกรณีที่ ข้อความของระบบแสดงผิดพลาดเมื่อต้องรอเวลาก่อนเข้า instance ทั้งแบบปกติและ Auto Group
 • Auto Group สามารถใช้ได้กับ Lower Udas Temple ใน Fast-Track Server แล้ว
 • แก้ไขข้อผืดพลาดกรณีที่ วัตถุบางชนิดใน Dark Poeta ต่อต้านการโจมตีด้วยเวทย์มนตร์ทุกรูปแบบ
 • เพิ่มรางวัลแบบใหม่ใน Arena of Harmony สำหรับผู้เล่นเลเวล 61 – 65

Rank

New Reward Item

1st

Victor’s Reward Box

2nd

Consolation Prize Box

 • ในกล่องมี Blood Marks
 • Victor’s Reward Box บรรจุ Ticket สำหรับใช้เข้าสู่ Arena of Glory
 • แก้ไขข้อผิดพลาดใน animation ของสกิล Gravity Distortion ที่ใช้โดย Brigade General Terath
 • แก้ไขข้อผิดพลาดกรณีที่ผู้เล่นเมื่อตายใน instances แล้วไม่เสีย XP
 • แก้ไขข้อผิดพลาดเกี่ยวกับ Group Distribution loot ใน instance บางแห่ง
Recommended Posts
Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Not readable? Change text. captcha txt