Aion 2.7 3rd Crucible PvP Arenas!

 In Aion 2.7, Crucible, News

แพท Aion 2.7 แน่นอนว่าจะมีประเด็นหลักๆเกี่ยวกับการ PvP ที่ผู้คนจากทั้ง 2 เผ่าต่างเรียกร้องกันมานาน ในแพทนี้ ดันเจี้ยน PvP แห่งใหม่จะถูกเพิ่มเข้ามาและแยกสนามประลองออกเป็น 2 สนาม สนามดังกล่าวมีชื่อว่า “Arena of Chaos” และ “Arena of Discipline” ชมคลิปตัวอย่างด้านใน !!

[youtube width=”548″ height=”305″]http://www.youtube.com/watch?v=CY8o_mFVBd4[/youtube]

 

เนื้อหาสำคัญ:

• “Arena of Chaos” เป็นอารีน่าแบบทีม 10 คน (ยำกันให้เละไปข้าง) ส่วน “Arena of Discipline” เป็นสนามประลองแบบ 1-1 ใครอยากตัว-ตัวกับใคร ไม่ว่าเผ่าไหน เชิญได้ที่นี่
• เลเวลตัวละครต่ำสุดที่สามารถเข้าได้คือ 46+ แต่มีการจำกัดเลเวล คู่ต่อสู้ที่จะได้พบจึงถูกแบ่งเป็น 2 กลุ่ม (กลุ่มเลเวล 46-50 และกลุ่มเลเวล 51-55) ง่ายๆก็คือ ผู้เล่นเลเวล 51-55 สนามประลองจะไม่สุ่มให้ผู้เล่นไปรังแกเด็กเลเวล 46-50 ได้แน่นอน
• รางวัลจากดันเจี้ยนนี้ จะได้รับเป็นเหรียญ Crucible Insignia และ “Arena Medals” (ชื่อเหรียญจริงๆยังไม่ทราบแน่ชัด อาจจะเป็น Noble Crucible Insignia หรือ Courage Crucible Insignia ก็ได้) รวมทั้งแต้มอบีส อีกด้วย ซึ่งผู้เล่นสามารถนำเหรียญพวกนี้ไปแลกซื้อไอเท็มเซ็ต PvP ใหม่ๆได้
• ในการเข้าอารีน่า ผู้เล่นจำเป็นต้องมีตั๋ว Arena Ticket ซึ่งหาได้จากการทำเควสท์ หากตั๋วนี้เก็บไว้ในตัวละครแล้วไม่ได้ใช้เลยภายใน 7 วัน ไอเท็มนี้จะหายไปเอง
• เวลาในอารีน่าจะถูกแบ่งเป็น 3 รอบ รอบละ 3 นาที หากเวลาหมดลง จะเข้าสู่รอบต่อไปทันที ผู้เล่นสามารถได้คะแนนจากการฆ่าผู้เล่นฝ่ายตรงข้าม และทำตามเงื่อนไขต่างๆในแมพนั้น
• บางแมพ อาจมีวัตถุบางอย่างที่ผู้เล่นสามารถใช้ได้ (เช่น ปืนใหญ่) ผู้เล่นสามารถใช้ปืนใหญ่นี้ในการถล่มผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามได้เหมือนกัน
• มี “Training Mode” ให้ผู้เล่นฝึกฝนตัวเองก่อนลงสู่สนามจริงด้วยนะ จะได้ศึกษาแผนที่แล้วก็สำรวจสิ่งต่างๆที่ผู้เล่นอาจจะได้เจอไง >.<

วิธีเข้าสู่ Arenas

ทางเข้าและ NPC สำหรับอารีน่าใหม่นี้ จะอยู่ใน Kaisinel Academy (เทพ) และ Marchutan Academy (มาร)

การลงทะเบียนก่อนเข้าสู่อารีน่า จะคล้ายๆกับการสมัครลงดัน Dredgion หลังจากคุยกับ NPC แล้ว ให้คลิกที่ประตู จะมีหน้าต่างขึ้นมา ผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าจะเริ่มตั้งปาร์ตี้ใหม่เลย หรือเลือกที่จะเข้าไปร่วมกับปารืตี้อื่นที่อยู่ในอารีน่าอยู่แล้วก็ได้

Arena of Chaos (อารีน่าแบบทีม 10 คน)

ในอารีน่านี้ จะมีทั้งหมด 6 แมพ โดยผู้เล่นจะได้เจอแมพต่างๆโดยการสุ่มโดยระบบ ซึ่งในแต่ละแมพนั้น จะมีลักษณะภูมิประเทศและอุปสรรคต่างๆภายในแมพต่างกัน ขึ้นอยู่กับความเคยชิน และประสบการณ์ของผู้เล่น ว่าจะสามารถเรียนรู้และสู้กับอุปสรรคสิ่งแวดล้อมได้ดีแค่ไหน

Arena of Chaos จะมีทั้งหมด 3 รอบ รอบละ 3 นาที คะแนนพื้นฐานที่จะได้คือ 13k สามารถทำคะแนนได้จากการฆ่าผู้เล่นฝ่ายตรงข้าม มอนสเตอร์ และการฝ่าอุปสรรคต่างๆภายในแมพ โดยในรอบที่ 3 ผู้เล่นที่มีคะแนนมากที่สุด จะมีสัญลักษณ์ปรากฏขึ้นบนหัว และการฆ่าผู้เล่นคนนั้นได้จะทำให้ได้คะแนนพิเศษเพิ่มขึ้นอีกด้วย และทีมที่มีผู้เล่นคะแนนเยอะสุดนั้น จะได้รับบัพพิเศษ PvP Buff 10% ทั้ง 9 คน หากมีผู้เล่นคนใดคนหนึ่งทำคะแนนได้สูงจนถึงระดับแล้ว อารีน่านั้นเป็นอันจบทันที

Arena of Discipline (1:1)

ในอารีน่านี้จะมีด้วยกันทั้งหมด 4 แมพ และผู้เล่นจะเจอแต่ละแมพโดยการสุ่มจากระบบ

Arena of Discipline จะแบ่งเป็น 3 รอบ รอบละ 3 นาทีเช่นเดียวกัน คะแนนพื้นฐานคือ 13k สามารถทำคะแนนได้จากการฆ่าผู้เล่นฝ่ายตรงข้าม มอนสเตอร์ และการฝ่าอุปสรรคต่างๆภายในแมพ โดยในรอบที่ 3 ผู้เล่นที่มีคะแนนมากที่สุด จะมีสัญลักษณ์ปรากฏขึ้นบนหัว และการฆ่าผู้เล่นคนนั้นได้จะทำให้ได้คะแนนพิเศษเพิ่มขึ้นอีกด้วย หากมีผู้เล่นคนใดคนหนึ่งทำคะแนนได้สูงจนถึงระดับแล้ว อารีน่านั้นเป็นอันจบทันที

การตาย และการเกิดใหม่ในอารีน่า

ผู้เล่นที่ตายระหว่างต่อสู้จะเสียคะแนนที่มีไปส่วนหนึ่ง และเมื่อตายแล้วจะถูกสุ่มเกิดตามจุดต่างๆในแมพภายใน 5 วินาที โดยเมื่อเริ่มต่อสู้ในแต่ละรอบ ผู้เล่นที่ตายในรอบที่แล้วจะได้รับบัฟเกิดใหม่พิเศษ หรือ Resurrection Buff โดยจะเพิ่ม +90% ค่าป้องกัน PvP, +50% ความเร็วการเคลื่อนที่, +9999 ป้องกันเวทย์ และ +1000 ค่าป้องกันอื่นๆ บัฟนี้จะอยู่นาน 20-30 วินาทีเลยทีเดียว (เกิดใหม่แล้วบัพให้เวลาผู้เล่นตั้งสติ+เตรียมต่อสู้ใหม่ ก่อนจะโดนฝ่ายตรงข้ามวิ่งมาเสียบอีกรอบ)

Training Mode

ในการเข้าสู่อารีน่าปกติ จำเป็นต้องใช้ตั๋ว “Arena Ticket” แต่ไม่จำเป็นสำหรับโหมดฝึกฝนหรือ “Training Mode” ซึ่งผู้เล่นสามารถเข้าไปฝึกจริงจัง หรืออยากเข้าไปแบบขำๆก็ได้ ฟรีๆ แต่มีระยะเวลาคูลดาวน์ 15 นาทีต่อรอบ และการเข้าโหมดนี้ ผู้เล่นจะไม่ได้รับรางวัล ทั้งแต้มอบีส เหรียญ Insignia หรือ Medal ใดๆทั้งสิ้น

________________________________________
Source: Daeva’s Report และ 3rd Crucible instance on Korean PowerBook

หากต้องการนำไปเผยแพร่ต่อที่อื่น กรุณาอ้างถึง link: https://aionnice.com/2011/11/aion-2-7-3rd-crucible-pvp-arenas ให้ด้วย
โดยเฉพาะผู้เล่นจากเซิร์ฟเอเซียที่ต้องการนำไปโพสเพื่อรับเหรียญแพท

By Milk ♥ Miltia™

Recommended Posts
Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Not readable? Change text. captcha txt