Abyssal Splinter

 In Aion 3.0, Aion 3.5, Game Guide, Instance & Dungeon

Aion Abyssal Splinter

ใน Aion 3.5 นอกจากจะมี Instance ใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาแล้ว ยังมีการปรับเปลี่ยน Instance ของเดิมบางแห่งด้วย หนึ่งใน Instance ที่มีการปรับเปลี่ยนใน Aion 3.5 คือ Abyssal Splinter แต่ก่อนที่เราจะไปดูกันว่า Abyssal Splinter ของ Aion 3.5 มีการปรับเปลี่ยนอย่างไร เราลองมาทำความรู้จักกับ Abyssal Splinter กันก่อน

เมื่อครั้งที่พวกบัลลอร์ได้ครอบครอง Divine Fortress นักวิทยาศาสตร์ของพวกมันได้ติดตั้งเครื่องจักรที่สามารถบิดเบือนกาลเวลาและความว่างเปล่าได้ พวกบัลลอร์หวังที่จะใช้เครื่องจักรนี้สร้างประตูมิติสู่ผืนทวีป Elysea และ Asmodae ทว่า ประตูมิติที่ปรากฏขึ้นกลับพาพวกมันไปยังอีกซีกหนึ่งของ Abyss ซึ่งไม่เคยมีผู้ใดย่างกรายเข้าไปมานานหลายศตวรรษ

Aion Abyssal Splinter Lore

ณ สถานที่แห่งนี้เอง ที่พวกบัลลอร์ค้นพบ Aether Crystal ที่มีขนาดใหญ่โตที่สุดเท่าที่เคยมีการบันทึกไว้ และ Artifact of Protection ซึ่งเป็น Artifact ชนิดใหม่ นอกจากนี้ พวกมันยังต้องเผชิญหน้ากับผู้พิทักษ์ Artifact ด้วย โดยผู้พิทักษ์เหล่านี้ เป็นสิ่งมีชีวิตที่ได้รับพลังจาก Aether เข้มข้น ส่งผลให้มีพละกำลังมหาศาล กระทั่งพวกบัลลอร์ต้องพบกับความปราชัยในที่สุด

บัดนี้ เหล่าเดวาจากทั้ง Elyos และ Asmodian ได้เรียนรู้ศาสตร์แห่งการรังสรรค์และควบคุมประตูมิตินี้ใน Divine Fortress แล้ว ณ ดินแดนอันไม่เป็นที่รู้จัก ทรัพย์สมบัติ (และความน่าสะพรึงกลัว) มากมายกำลังรอให้เหล่าผู้กล้าได้ค้นพบ…

Entering the Abyssal Splinter

Levels: 50+ | Cooldown: 46 Hours
Entrance : Divine Fortress (Abyss Core)

aion divine fortress locationaion abyssal splinter entrance

ก่อนหน้า Aion: Assault on Balaurea นั้น Divine Fortress ไม่ได้ถูกออกแบบมาให้มีดันเจี้ยนภายในปราการเหมือนกับปราการอื่นๆใน Abyss โดยดันเจี้ยนใหม่นี้มีชื่อว่า Abyssal Splinter ซึ่งประตูมิติจะอยู่ภายในห้อง Artifact ลึกลงไปใน Divine Fortress ขณะที่ผู้เล่นที่ต้องการเข้าสู่ดันเจี้ยนดังกล่าวจะต้องเป็นสมาชิกใน Alliance และ Divine Fortress จะต้องถูกครองครองโดยเผ่าพันธุ์ของผู้เล่นนั้นๆเสียก่อนด้วย

Abyssal Splinter Named Monster

Abyssal Splinter เป็นดันเจี้ยนมีลักษณะภูมิประเทศที่ตรงไปตรงมาไม่ซับซ้อน โดยผู้เล่นเพียงเดินตามเส้นทางและฟันฝ่าไปให้ถึง Yamennes บอสใหญ่ของดันเจี้ยน แต่นั่นหลังจากจัดการกับมินิบอสอีก 3 ตัวได้ก่อน โดยมอนสเตอร์ในดันเจี้ยนนี้จะไม่ตกสิ่งของมีค่าแต่อย่างใด ทว่า หลังจัดการกับมินิบอสได้แล้ว กล่องสมบัติจะปรากฏขึ้น 4 กล่อง (Abyssal Treasure Box 1 กล่อง และ Genesis Treasure Box 3 กล่อง) ภายในเต็มไปด้วยอาวุธ ชุดเกราะ เครื่องประดับ เกรดทอง (Fable) รวมทั้ง Kinar และบรรดา Ancient Relic ที่สามารถนำไปแลก Abyss Point ได้

Yamennes บอสใหญ่ของดันเจี้ยนนี้ มี 2 ร่าง ได้แก่ Yamennes Blindsight และ Yamennes Painflare โดยร่างแบบหลังมีความยากมากกว่า และจะปรากฏกายขึ้นก็ต่อเมื่อผู้เล่นได้ทำลายบรรดา Huge Aether Fragment ที่ปรากฏขึ้นหลังจากจัดการมินิบอสได้แล้วเท่านั้น ขณะที่กล่องสมบัติจาก Yamennes Painflare มีโอกาสที่จะบรรจุอาวุธเกรดส้ม (Eternal Grade) รวมทั้งสิ่งของทั้งหมดจาก Yamennes Blindsight

Pazuzu the Life Current

aion abyssal sprinter pazuzu the life current

สิ่งมีชีวิตจากพลังอันมหาศาลของ Aether รูปลักษณ์ของเธอนั้นวิจิตรตระการตา อาศัยอยู่ใน Pazuzu’s Sanctuary เมื่อถูกกำจัดได้สำเร็จ จะมีโอกาสที่กล่องสมบัติ Pazuzu’s Treasure Box จะปรากฏขึ้นเพิ่มเติมจาก Abyssal และ Genesis ด้วย ซึ่งภายในบรรจุ Item ที่ใช้สำหรับเริ่มเควสที่มีของรางวัลเป็นสร้อยคอ เกรดทอง (Fabled Necklace)

Kaluva the Fourth Fragment

aion abyssal kaluva the fourth fragment

สัตว์ประหลาดรูปร่างคล้ายแมงมุมขนาดยักษ์ที่ได้รับพลังจาก Aether อาศัยอยู่ใน Kaluva’s Nest คอยปกป้อง Abyssal Fragment ที่จำเป็นสำหรับผู้ที่ต้องการจะเดินทางลึกเข้าไปใน Abyssal Splinter

Dayshade

aion abyssal sprinter dayshade

สิ่งมีชีวิตที่ประกอบขึ้นจาก Aether พลังอำนาจของมันทำลายได้ทั้งแสงสว่างและความมืด เมื่อถูกคุกคาม จะแตกออกเป็นสองเสี่ยง คือ Rukril และ Ebonsoul

Yamennes Blindsight

aion abyssal yamennes blindsight

สิ่งมีชีวิตดึกดำบรรพ์ที่ร้ายกาจ หน้าที่ของมันคือการพิทักษ์ Artifact of Protection และมันนี่แหละคือบอสใหญ่ตัวสุดท้ายใน Abyssal Splinter

Yamennes Painflare

aion abyssal sprinter yamennes painflare

พละกำลังของมันนั้นไร้ขีดจำกัด เต็มเปี่ยมไปด้วยความบ้าคลั่งและความต้องการที่จะปกปักษ์รักษาไว้ซึ่ง Artifact of Protection ดังนั้น Painflare จึงถือเป็นบอสใหญ่ที่แท้จริงของ Abyssal Splinter ซึ่งจะปรากฏกายขึ้นก็ต่อเมื่อผู้บุกรุกได้ทำลาย Huge Aether Fragment ทั้งสามชิ้นที่ปรากฏขึ้นหลังการจัดการกับมินิบอสข้างต้นทั้งหมด

 

บทความนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของ Creative Commons แบบแสดงที่มา-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย นั่นแปลว่าคุณสามารถนำผลงานนี้ไปเผยแพร่ต่อได้ แต่คุณต้องแสดงที่มาของบทความดังกล่าว และคุณไม่อาจแก้ไขเปลี่ยนแปลงหรือสร้างงานของคุณจากบทความนี้

creativecommons แสดงที่มา-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย

Recommended Posts
Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Not readable? Change text. captcha txt